Những dấu ấn đáng nhớ của Toyota Việt Nam trong năm 2023

Năm 2023 đánh dấu nhiều cột mốc quan trọng trong hành trình phát triển của Toyota Việt Nam. Với những nỗ lực không ngừng, Toyota Việt Nam đã gặt hái được nhiều thành quả đáng tự hào, từ kết quả kinh doanh ấn tượng, cho đến các hoạt động hướng tới mục tiêu bền vững và thân thiện với môi trường.

Kết quả kinh doanh nổi bật

Tăng trưởng mạnh mẽ về doanh số

Trong năm 2023, Toyota Việt Nam ghi nhận tổng doanh số đạt 59.207 xe, tăng gần 10% so với năm 2022. Trong đó, thương hiệu Lexus cán mốc doanh số kỷ lục 1.793 xe. Cộng dồn tổng doanh số, Toyota Việt Nam đã bán ra hơn 916.000 xe kể từ khi thành lập.

Đáng chú ý, nhiều mẫu xe của Toyota luôn nằm trong top xe bán chạy nhất thị trường như Vios, Veloz Cross, Yaris Cross. Riêng tháng 12/2023, Toyota có tới 3 mẫu xe nằm trong top 10, trong đó Vios dẫn đầu với 3.022 xe bán ra.

Tăng cường sản xuất để đáp ứng nhu cầu

Song song với tăng trưởng về doanh số, Toyota Việt Nam cũng tăng tốc sản xuất để đáp ứng nhu cầu thị trường. Trong năm 2023, nhà máy đã sản xuất được 26.426 xe, nâng tổng số lượng xe lăn bánh ra khỏi dây chuyền lên con số ấn tượng 687.000 chiếc.

Mở rộng dịch vụ hậu mãi

Bên cạnh đó, lượng khách hàng đến sử dụng dịch vụ chính hãng cũng tăng mạnh. Trong năm qua, Toyota đón gần 1,8 triệu lượt khách hàng, tăng 8% so với năm trước. Nâng tổng số lượt xe đã sử dụng dịch vụ chính hãng lên con số ấn tượng hơn 18 triệu lượt.

Đa dạng hóa sản phẩm, nâng cao trải nghiệm khách hàng

Những dấu ấn đáng nhớ của Toyota Việt Nam trong năm 2023

Làn sóng đổi mới sản phẩm

Năm 2023 chứng kiến làn sóng đổi mới quy mô lớn về sản phẩm của Toyota. Cụ thể, tới 4 dòng sản phẩm gồm Wigo, Yaris Cross, Innova Cross và Alphard đều có phiên bản nâng cấp hoặc ra mắt mới. Trong đó, 3 mẫu xe được bổ sung thêm phiên bản Hybrid, nâng tổng số mẫu Hybrid lên con số ấn tượng 6 dòng.

Tiên phong trong xu hướng hybrid hóa

Với 6 mẫu xe hybrid trải dài trên nhiều phân khúc, Toyota tiếp tục khẳng định vị thế dẫn đầu về hybrid tại Việt Nam. Trong năm 2023, doanh số các dòng xe hybrid của Toyota đạt 2.639 xe, chiếm gần 12% tổng doanh số các mẫu có phiên bản này.

Chung tay phát triển ngành công nghiệp phụ trợ

Những dấu ấn đáng nhớ của Toyota Việt Nam trong năm 2023

Tiếp tục chương trình hỗ trợ nhà cung cấp

Sang năm thứ 4, Toyota Việt Nam vẫn tiếp tục đồng hành cùng các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ trong nước. Trong năm 2023, Toyota hỗ trợ thêm 13 nhà cung cấp mới, nâng tổng số lên 17 nhà cung cấp.

Các nhà cung cấp này đã có những cải thiện đáng kể về năng suất, chi phí và điều kiện làm việc. Hiện tại, danh sách nhà cung cấp của Toyota đã lên tới 60 nhà cung cấp, trong đó có 13 nhà cung cấp trong nước.

Mở rộng hợp tác với Hiệp hội Công nghiệp hỗ trợ

Ngoài ra, Toyota cũng mở rộng hợp tác với Hiệp hội Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam để thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa sự phát triển của ngành công nghiệp phụ trợ trong nước.

Cam kết với mục tiêu phát thải ròng bằng 0

Đa dạng hóa các giải pháp điện khí hóa

Năm 2023, Toyota tiếp tục thúc đẩy chiến lược điện khí hóa đa dạng với nhiều loại công nghệ như hybrid, hybrid sạc ngoài, xe điện, xe hydrogen…nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng.

Nghiên cứu ứng dụng nhiên liệu sinh học

Bên cạnh điện khí hóa, Toyota cũng phối hợp cùng các đối tác nghiên cứu ứng dụng nhiên liệu sinh học. Theo Toyota, hai giải pháp này là phù hợp với điều kiện Việt Nam và có thể giúp giảm phát thải khí nhà kính ngay lập tức.

Kết luận

Nhìn lại chặng đường phát triển trong năm 2023, Toyota Việt Nam đã đạt được những thành tựu đáng tự hào, từ kết quả kinh doanh ấn tượng cho đến những đóng góp cho cộng đồng. Với định hướng rõ ràng và chiến lược đúng đắn, Toyota Việt Nam sẽ tiếp tục phát triển vững mạnh trong những năm tiếp theo.

Bài viết liên quan