Toyota xây dựng nhà máy thứ 3 ở Ấn Độ

Toyota đã công bố kế hoạch đầu tư 400 triệu USD để xây dựng nhà máy thứ 3 tại Ấn Độ. Nhà máy mới này có công suất 100.000 xe/năm, dự kiến đi vào hoạt động vào năm 2026. Đây là một phần trong kế hoạch mở rộng sản xuất của Toyota tại thị trường tiềm năng Ấn Độ.

Nhà máy mới của Toyota tại Ấn Độ sẽ tuyển dụng khoảng 2.000 công nhân và bước đầu sản xuất mẫu SUV Innova HyCross

Thông tin về dự án

Nhà máy mới của Toyota sẽ được xây dựng gần 2 nhà máy hiện hữu của Toyota ở bang Karnataka, phía Nam Ấn Độ. Nhà máy có công suất dự kiến là 100.000 xe/năm.

Khi đi vào hoạt động, nhà máy sẽ tuyển dụng khoảng 2.000 công nhân. Như vậy, tổng số lao động của Toyota tại Ấn Độ sẽ lên khoảng 9.000 người.

Một trong những mẫu xe sẽ được sản xuất tại nhà máy mới này là mẫu SUV hybrid Innova HyCross.

Lý do đầu tư của Toyota
  • Thị trường ô tô Ấn Độ rất tiềm năng, là thị trường lớn thứ 5 thế giới. Toyota muốn tăng cường sự hiện diện và mở rộng sản xuất tại đây.
  • Việc mở rộng sản xuất sẽ giúp Toyota tăng khả năng cung ứng, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của thị trường Ấn Độ.
Ý nghĩa của dự án
  • Tạo thêm 2.000 việc làm mới.
  • Nâng cao năng lực sản xuất và cung ứng của Toyota tại thị trường Ấn Độ.
  • Toyota có cơ hội mở rộng thị phần tại Ấn Độ nhờ tăng cường sản xuất các mẫu xe phù hợp với thị hiếu người tiêu dùng địa phương.

Kế hoạch triển khai

Toyota dự kiến sẽ hoàn thành xây dựng và đưa nhà máy vào hoạt động vào năm 2026. Các bước triển khai dự kiến như sau:

  • 2023: Khởi công xây dựng nhà máy
  • 2024: Xây dựng cơ bản hoàn thành
  • 2025: Lắp đặt máy móc, dây chuyền sản xuất
  • 2026: Đưa vào hoạt động, bắt đầu sản xuất thử

Việc đầu tư mở rộng sản xuất của Toyota là minh chứng cho thấy tiềm năng lớn của thị trường ô tô Ấn Độ, cũng như sự tăng trưởng mạnh mẽ của ngành công nghiệp ô tô nước này trong thời gian tới.

Kết luận

Việc Toyota quyết định đầu tư mở rộng sản xuất tại Ấn Độ với quy mô lớn cho thấy hãng xe Nhật Bản đánh giá cao tiềm năng phát triển của thị trường ô tô Ấn Độ. Đồng thời, Toyota cũng tăng cường khả năng cạnh tranh để chiếm lĩnh thị phần lớn hơn tại đây.

Nhà máy thứ 3 của Toyota sẽ tạo ra hơn 2.000 việc làm mới, góp phần phát triển kinh tế địa phương. Đồng thời, nâng cao năng lực sản xuất, cung ứng các dòng xe đáp ứng thị hiếu người tiêu dùng Ấn Độ.

Bài viết liên quan