Toyota Altis 2023 nâng cấp vừa ra mắt

Ngày 4-10, Toyota Corolla Altis 2023 bất ngờ ra mắt thị trường Việt Nam. Đây là bản nâng cấp nên không có nhiều thay đổi, chủ yếu là bổ sung trang bị và một vài chỉnh trang nhỏ về mặt thiết kế.

Ngày 4 tháng 10 năm 2023, hãng xe Toyota Việt Nam đã chính thức giới thiệu mẫu sedan hạng C – Toyota Corolla Altis 2023 mới. Đây là bản nâng cấp giữa vòng đời của thế hệ hiện tại, vì vậy xe không có nhiều thay đổi so với trước, tập trung vào việc bổ sung thêm một số trang bị và tinh chỉnh nhẹ về thiết kế.

Toyota Corolla Altis 2023 vẫn được nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan về Việt Nam với 3 phiên bản là 1.8G, 1.8V và 1.8HEV. Giá bán của các phiên bản này lần lượt là 725 triệu đồng, 780 triệu đồng và 870 triệu đồng, tăng nhẹ so với đời cũ. Trong đó, bản cao cấp 1.8HEV Hybrid vẫn là mẫu xe có giá bán cao nhất phân khúc sedan hạng C tại thị trường Việt Nam.

Về thiết kế ngoại thất, Toyota Corolla Altis 2023 có sự thay đổi nhẹ ở lưới tản nhiệt, từ kiểu nan ngang sang dạng lưới tổ ong mới mẻ và thể thao hơn. Ngoài ra, mâm xe cũng được tinh chỉnh đôi chút về thiết kế nhưng vẫn giữ nguyên kích thước 17 inch. Các chi tiết thiết kế khác của xe như đèn pha, đèn hậu, cản trước/sau, gương chiếu hậu… không có gì thay đổi so với trước.

Bên trong khoang lái, điểm nhấn của Toyota Corolla Altis 2023 là bảng đồng hồ kỹ thuật số mới với màn hình 12,3 inch, lớn nhất trong phân khúc hiện nay. Các mẫu xe cùng phân khúc đang có màn hình kích thước nhỏ hơn gồm Hyundai Elantra (10,25 inch), Honda Civic (10,2 inch) và Mazda 3 (7 inch). Ngoài ra, màn hình giải trí trung tâm, ghế ngồi, các tiện nghi nội thất… vẫn giữ nguyên như cũ.

Về trang bị an toàn, phiên bản Hybrid cao cấp nhất được bổ sung camera 360, cung cấp góc nhìn xung quanh xe để đỗ xe dễ dàng hơn. Trong khi đó, bản 1.8V được nâng cấp với các tính năng mới gồm cảnh báo điểm mù, cảnh báo phương tiện cắt ngang khi lùi, gương chiếu hậu chỉnh/gập điện tự động. Những trang bị an toàn khác như hệ thống cân bằng điện tử, kiểm soát lực kéo, hệ thống 7 túi khí… vẫn được trang bị như cũ.

Điểm mới của Toyota Corolla Altis 2023 còn nằm ở chính sách bảo hành. Cụ thể, 2 bản thấp 1.8G và 1.8V được bảo hành 5 năm hoặc 150.000 km tùy điều kiện nào đến trước, cải thiện từ mức 3 năm của đời cũ. Riêng bản Hybrid được bảo hành pin 7 năm hoặc 150.000 km, thay vì 5 năm như trước đây.

Nhìn chung, Toyota Corolla Altis 2023 là bản nâng cấp nhẹ với một số bổ sung trang bị tiện nghi và an toàn, cùng thiết kế tinh chỉnh phần đầu xe. Mẫu xe vẫn duy trì vị thế là mẫu sedan hạng C đắt nhất phân khúc với giá bán cao nhất, cũng như sở hữu nhiều công nghệ an toàn tiên tiến. Đây có thể coi là “vũ khí” giúp Toyota Corolla Altis cải thiện thứ hạng trên bảng xếp hạng doanh số tại Việt Nam trong thời gian tới.

Kết luận

Toyota Corolla Altis 2023 chính thức ra mắt tại Việt Nam với giá bán khởi điểm 725 triệu đồng, cao nhất phân khúc sedan hạng C. Xe có sự nâng cấp nhẹ về thiết kế, trang bị và chính sách bảo hành so với trước đây. Toyota hy vọng những cải tiến này sẽ giúp mẫu xe tăng vị thế trên thị trường trong thời gian tới.

Bài viết liên quan