Toyota Yaris Cross đang gây sốt ở Thái Lan ngay tháng đầu mở bán

Toyota Yaris Cross là mẫu crossover cỡ nhỏ mới của Toyota. Sau khi ra mắt tại Thái Lan hồi tháng 10/2023, mẫu xe này đã nhanh chóng gây ấn tượng mạnh và thu hút được nhiều sự chú ý của người tiêu dùng.

Toyota Yaris Cross đang có khởi đầu rất suôn sẻ tại thị trường xe Thái Lan

Toyota Yaris Cross đang gây sốt ở Thái Lan ngay tháng đầu mở bán

Trong tháng đầu tiên mở bán tại Thái Lan là tháng 10/2023, Toyota Yaris Cross đã bán được tổng cộng 2.399 xe, chiếm tới 39,1% thị phần phân khúc crossover cỡ nhỏ. Đây là một con số ấn tượng, đặc biệt là với một mẫu xe mới ra mắt.

Doanh số cao ngất ngưởng ngay từ đầu

Với 2.399 xe bán ra chỉ trong tháng đầu tiên, Toyota Yaris Cross đã lập tức leo lên vị trí thứ 6 trong bảng xếp hạng doanh số cả năm của phân khúc crossover cỡ nhỏ tại thị trường Thái Lan. Đây thực sự là một thành tích đáng nể cho một mẫu xe hoàn toàn mới.

Nếu tính riêng trong tháng 10/2023, thị phần của Yaris Cross đã vượt xa mọi đối thủ. Kết quả này chứng tỏ rằng Toyota Yaris Cross đã hoàn toàn chinh phục được người tiêu dùng Thái ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Áp đảo các đối thủ cạnh tranh

Với gần 2.400 xe bán ra, Toyota Yaris Cross dễ dàng vượt xa các đối thủ trong phân khúc. Ví dụ như trong cùng tháng 10/2023, Nissan Kicks chỉ bán được 607 xe, Ford Ecosport là 186 xe, Honda BR-V là 372 xe. Với doanh số cao gấp 3-4 lần so với các đối thủ, không khó để thấy Toyota Yaris Cross hoàn toàn át vía các đối thủ ngay từ ngày đầu ra mắt.

Lý do khiến Toyota Yaris Cross bán chạy

Nhiều yếu tố khiến cho Toyota Yaris Cross trở nên ăn khách ở thị trường Thái Lan:

  • Yếu tố thời điểm ra mắt đúng thời điểm dòng crossover cỡ nhỏ đang lên ngôi và được ưa chuộng.
  • Thiết kế trẻ trung, phong cách và khả năng vận hành linh hoạt của crossover 5 chỗ phù hợp với thị hiếu người dùng Thái Lan.
  • Giá bán dễ tiếp cận, dao động trong khoảng 677.000 – 801.000 Baht (tương đương 421 – 497 triệu đồng).

Đó là một số lí do khiến Toyota Yaris Cross trở thành tân binh ăn khách. Nếu vị thế này được duy trì, Yaris Cross có khả năng chen chân vào nhóm các mẫu xe bán chạy nhất tại Thái Lan ngay trong năm 2023.

Khởi đầu trầm lắng ở Việt Nam

Trái ngược với tình hình ở Thái Lan, Toyota Yaris Cross lại chưa thể tạo được sự bứt phá tương tự tại thị trường Việt Nam. Sau một thời gian ra mắt tại Việt Nam cùng với Yaris Ativ, Yaris Cross vẫn chưa thu hút được nhiều sự quan tâm của khách hàng.

Việc ra mắt cách biệt giữa các thị trường cũng như sự cạnh tranh khốc liệt từ các hãng xe đối thủ đang khiến cho Yaris Cross chưa thể thực sự tỏa sáng ở Việt Nam.

Hy vọng trong thời gian tới, cùng với các chính sách ưu đãi và chăm sóc khách hàng đặc biệt, Toyota Yaris Cross sẽ dần khẳng định được vị thế vốn có của mình trên thị trường ô tô Việt Nam.

Kết luận

Toyota Yaris Cross đang gây sốt ở Thái Lan ngay tháng đầu mở bán

Tóm lại, Toyota Yaris Cross đang có một khởi đầu rất đáng mừng ở thị trường Thái Lan. Với con số bán hàng ấn tượng chỉ sau 1 tháng đầu tiên, Yaris Cross đã chinh phục được người tiêu dùng Thái và dẫn đầu phân khúc crossover cỡ nhỏ. Điều này cho thấy tiềm năng lớn của mẫu crossover 5 chỗ mới của Toyota. Bên cạnh đó, tại Việt Nam Yaris Cross có phần khởi đầu trầm lắng hơn. Hy vọng với việc tung ra các chính sách ưu đãi và hỗ trợ tốt hơn, Toyota Yaris Cross sẽ sớm bứt phá ở thị trường trong nước.

Bài viết liên quan